Thép 3Cr12 là gì, giá bao nhiêu

Thép 3CR12 là thép không gỉ tiện ích giá rẻ mang lại lợi ích về sức mạnh, khả năng chống ăn mòn và mài mòn, độ bền và bảo trì thấp. Thép 3CR12 tương tự như lớp 409 và lớp 410S (danh nghĩa là 12% crom) nên nó thể hiện các đặc tính chống ăn mòn tương tự, và có nhiều ưu điểm về chế tạo và tính chất cơ học. Tuy nhiên, về cách chế tạo và cơ tính, thép 3CR12 thể hiện những ưu điểm nhất định. Nó có ứng suất chống thấm cao hơn 0,2%, độ dẻo kém hơn một chút so với loại 409, và quan trọng nhất, mang lại khả năng hàn tốt hơn cả hai loại đó.

Bởi vì thép 3CR12 không phụ thuộc vào các nguyên tố hợp kim đắt tiền như niken và molypden, nó duy trì lợi thế chi phí thấp nhất quán so với các vật liệu chống ăn mòn khác.

Thép 3CR12 được phát triển để cung cấp một giải pháp thay thế vượt trội cho thép cacbon, thép cacbon mạ kẽm, nhôm hóa hoặc sơn và các vật liệu khác có khả năng chống ăn mòn / mài mòn kém.

3CR12 được bao phủ bởi tiêu chuẩn ASTM A240 UNS41003 và ký hiệu Euronorm 1.4003.

Chống ăn mòn của thép 3Cr12

Thép 3CR12 được sử dụng tốt nhất trong môi trường hoặc điều kiện ăn mòn nhẹ. Mặc dù chống ăn mòn cao hơn đáng kể so với thép nhẹ, 3CR12 phù hợp cho các ứng dụng mà tính thẩm mỹ không phải là yêu cầu hàng đầu. Hầu hết các môi trường ăn mòn sẽ làm cho kim loại hình thành một lớp gỉ bề mặt nhẹ, không giống như rỉ sét không ảnh hưởng đến hoạt động lâu dài của nó. Trên thực tế, lớp gỉ thực sự tạo ra một lớp bảo vệ khác trên kim loại ngăn cản sự ăn mòn tiếp tục diễn ra. Thử nghiệm ăn mòn trong khí quyển đã chứng minh 3CR12 cung cấp tuổi thọ gấp 250 lần thép nhẹ không sơn trong môi trường biển vừa phải.

Thép 3CR12 vượt trội hơn nhiều so với hợp kim Austenit ở chỗ nó chống lại sự nứt vỡ do ăn mòn do ứng suất clorua. Nó có khả năng chống ăn mòn rỗ và kẽ hở thấp hơn 304 / 304L trong môi trường clorua. Các ứng dụng trong nước có clorua lên đến 100-200 mg / L có thể phù hợp với 3CR12 miễn là nhiệt độ xung quanh vẫn còn. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​với Nhóm kỹ thuật của chúng tôi để biết các thông số kỹ thuật môi trường cụ thể.

tấm inox 303 20mm

 

Chống nóng và xử lý nhiệt thép 3Cr12

Thép 3CR12 đã cho thấy khả năng chống oxy hóa tốt trong hoạt động gián đoạn lên đến 1346 ° F và trong hoạt động liên tục đến 1148 ° F. Nếu ứng dụng sẽ làm cho kim loại bị căng thẳng, nhiệt độ nên được giới hạn ở 842 ° F liên tục hoặc 1112 ° F không liên tục.

Để ủ, gia nhiệt đến 1292-1382 ° F trong 90 phút trên mỗi đoạn 25mm và sau đó làm mát bằng không khí. Nên sử dụng bầu khí quyển được kiểm soát và quá trình này phải được tuân thủ với quá trình ngâm và xử lý thụ động.

Làm việc lạnh

Thép 3CR12 có khả năng định hình tuyệt vời. Tạo hình cuộn, uốn và ép phanh đều phù hợp với 3CR12, nhưng tải trọng sẽ cao hơn khoảng 30% so với những gì được sử dụng cho thép nhẹ. Bán kính uốn cong bên trong tối thiểu gấp đôi chiều dày tấm. Do các đặc tính của 3CR12, bạn nên mong đợi độ đàn hồi lớn hơn thép nhẹ và bù lại bằng cách uốn quá mức.

Hàn thép 3Cr12

Thép 3CR12 có khả năng hàn tuyệt vời và có thể dễ dàng hàn bằng các kỹ thuật thông thường của thép không gỉ Austenit. Một lợi ích tuyệt vời là nó có thể được hàn với các kim loại đen khác, cũng như thép không gỉ và nhẹ, khá tốt. Dây phụ được đề xuất là loại AWS 309L. Sự đổi màu của mối hàn nên được loại bỏ bằng cách tẩy và làm chín để khôi phục khả năng chống ăn mòn tối đa.

Gia công

Thép 3CR12 có các đặc điểm gia công tương tự như thép không gỉ cấp 430, tức là 60% so với thép nhẹ. Tốc độ chậm cùng với tốc độ tiến dao lớn và đủ chất bôi trơn nhũ tương sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề gia công.

Bề mặt hoàn thiện

Thép 3CR12 có sẵn trong hoàn thiện nhà máy HRA (Cán nóng và ủ nóng) và HRAP (Cán nóng và ngâm) tiêu chuẩn ở các độ dày cuộn cán nóng, tấm và tấm. Trong CR (Cán nguội), nó có sẵn ở dạng cuộn và tấm ở dạng hoàn thiện 2B, 2D và 2E.

Tham khảo Kiến thức kim loại tại

https://www.titaninox.vn/

https://vatlieutitan.vn/

https://www.inox304.vn/

https://www.inox365.vn/

Đặt hàng online tại:

https://inoxdacchung.com

https://kimloaiviet.com/

https://chokimloai.com/

https://kimloai.edu.vn/