Hợp Kim Thép Không Gỉ 255 – Inox 255

Hợp kim thép không gỉ 255 là hợp kim cường lực chắc chắn, có độ bền cao và chống mài mòn vượt trội. Cũng được bán dưới tên thương hiệu Ferralium® Alloy 255, hợp kim hiệu quả chi phí này có một số đặc điểm có lợi bao gồm:
Hợp kim thép không gỉ 255 là một hợp kim rắn, hợp kim siêu cứng (ferrite-austenite), được cung cấp độ bền cao và chống mài mòn trong khi có khả năng chống ăn mòn vượt trội so với thép không gỉ 316.
Hợp kim này cũng có khả năng chống ăn mòn ứng suất tốt hơn cũng như kẽ hở và ăn mòn rỗ so với vật liệu hợp kim thấp hơn.
Nhiệt độ hoạt động nên được xem xét khi chọn hợp kim F255 vì các pha thứ cấp có thể hình thành trong phạm vi nhiệt độ cao hơn. Nếu hợp kim được xử lý nhiệt và cho phép ngâm giữa nhiệt độ 1000 ° F và 1800 ° F, các cacbua (M23C6), nitrua (M2N) và pha sigma có thể hình thành. Ở nhiệt độ gần 900 ° F, alpha Prime có thể hình thành. Nhiệt độ hoạt động liên tục tối đa theo Nồi hơi ASME và Mã áp suất, Phần VIII là 500 ° F.

Công nghiệp & Ứng dụng hợp kim thép không gỉ 2205

Sự kết hợp giữa độ bền và khả năng chống mài mòn làm cho hợp kim F255 trở nên lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi trong một số ngành công nghiệp, bao gồm dầu khí bờ, bột giấy và giấy, hạt nhân, hàng hải, xử lý hóa học và khử lưu huỳnh khí. Hợp kim F255 có thể là một lựa chọn hiệu quả về chi phí cho nhiều ứng dụng, bao gồm thiết bị phụ công nghiệp dầu khí, thiết bị công nghiệp hóa chất, máy lọc kiểm soát ô nhiễm, con dấu biển, máy bơm và van, bu lông và ốc vít, thiết bị chế biến ngũ cốc và rau quả, bột giấy và thành phần tẩy trắng giấy, xử lý nước và xử lý nước thải và thiết bị khử muối.

Chống ăn mòn

So với các hợp kim austenitic điển hình như thép không gỉ 304, 316 và 317, hợp kim thép không gỉ 255 thể hiện khả năng chống ăn mòn vượt trội trong hầu hết các phương tiện truyền thông. Ngoài ra, hợp kim F255 thường thực hiện hợp kim song công 2205. Hợp kim F255 hoạt động tốt trong các axit sunfuric, photphoric và nitric. Nó cũng cho thấy sức đề kháng tuyệt vời với các axit hữu cơ như axit axetic và axit formic. Phương tiện giảm cao nên tránh. Số lượng tương đương kháng rỗ (PREN) thường được sử dụng để so sánh khả năng chống rỗ của các hợp kim khác nhau. Con số này có thể được tính toán từ một số phương trình khác nhau, dựa trên các yếu tố hợp kim cụ thể góp phần vào khả năng chống rỗ hợp kim. Đối với thép không gỉ song, phương trình thường được sử dụng để tính PREN như dưới đây. Lưu ý, PREN không phải là sự đảm bảo về hiệu suất ăn mòn của bất kỳ hợp kim nào và chỉ nên được sử dụng như một hướng dẫn để giúp người dùng chọn hợp kim tiềm năng cho việc sử dụng cụ thể.
PREN =% Cr + (3,3 x% Mo) + (16 x N)

Chế tạo và xử lý nhiệt Hợp Kim Thép Không gỉ 255

Tạo hình nóng và lạnh có thể được thực hiện trên hợp kim F255 bằng phương pháp chế tạo truyền thống, mặc dù người dùng phải lưu ý rằng hợp kim F255 có đặc tính cường độ cao hơn khi so sánh với thép không gỉ 316. Làm nóng hợp kim nên ở giữa nhiệt độ 1800 ° F và 2100 ° F, sau đó là xử lý nhiệt ủ ở 1950 ° F và làm nguội nước. Làm lạnh hợp kim để gây biến dạng hơn 10% sẽ yêu cầu xử lý nhiệt tương tự. Để hình thành biến dạng trên 20%, nên thực hiện các phương pháp xử lý nhiệt trung gian. Gia công hợp kim F255 có thể được thực hiện bằng các phương pháp tương tự như thép không gỉ truyền thống. Công cụ tip carbide được ưa thích. Giảm căng thẳng bằng cách làm nóng đến 675 ° F, sau đó làm lạnh nhanh có thể được thực hiện trên các bộ phận gia công nặng. Hàn có thể được thực hiện bằng TIG, MIG hoặc SMAW và nên được thực hiện trên vật liệu trong điều kiện ủ. Xử lý sơ bộ là không cần thiết, nhưng điều quan trọng là phải làm sạch cẩn thận các bề mặt được hàn. Nếu tẩy là phương pháp mong muốn để làm sạch bề mặt, có thể sử dụng dung dịch có thành phần sau:
15% HNO˜ + 2% HF (thể tích theo thể tích) ở nhiệt độ tối thiểu 55 ° F
Xử lý nhiệt sau hàn không cần thiết nhưng được ưu tiên khi hàn các phần nặng để tối ưu hóa khả năng chống ăn mòn.

Tham khảo Kiến thức kim loại tại

https://www.titaninox.vn/

https://vatlieutitan.vn/

https://www.inox304.vn/

https://www.inox365.vn/

Đặt hàng online tại:

https://inoxdacchung.com

https://kimloaiviet.com/

https://chokimloai.com/

https://kimloai.edu.vn/